Thay đổi và chỉnh âm cảnh báo trên iPhone linh hoạt

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Bạn đã biết cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone với iOS 17.2 chưa? Tính năng mới này mang lại cho bạn khả năng cá nhân hóa âm thanh theo ý thích cá nhân. Từ việc chọn lựa nhiều âm thanh khác nhau đến mua thêm từ Cửa hàng Nhạc chuông, và thậm chí điều chỉnh cường độ rung khi nhận thông báo. Hãy cùng khám phá cách thực hiện điều này chỉ trong 5 bước đơn giản, giúp bạn tận hưởng trải nghiệm sử dụng iPhone độc đáo và cá nhân hóa.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Thực hiện việc này rất dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn.
 2. Chọn mục Âm thanh & Cảm ứng.
 3. Lựa chọn Cảnh báo mặc định.
 4. Chọn âm thanh mà bạn muốn sử dụng làm âm thông báo mặc định, và bạn có thể nghe thử âm thanh bằng cách chạm vào nó.
 5. Nếu bạn muốn điều chỉnh cảm ứng rung, hãy chọn mục Cảm ứng và chọn kiểu rung mong muốn. Bạn cũng có thể tạo kiểu rung mới riêng của mình bằng cách chọn Tạo cảm ứng mới.

Tính năng tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone chỉ là khả dụng trên các thiết bị sử dụng iOS phiên bản 17.2 trở lên. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã được cập nhật. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS bằng cách mở ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, và nhấn vào Cập nhật phần mềm. Với nhiều tính năng mới, iOS 17.2 mang lại trải nghiệm sử dụng iPhone đa dạng và phong cách.

Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng
Cách tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone dễ dàng

Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh âm thanh cảnh báo trên iPhone không chỉ mang lại âm thanh ưa thích, mà còn mang đến nhiều lợi ích khác mà bạn có thể thấy hấp dẫn:

 • Dễ phân biệt thông báo: Bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa các loại thông báo khác nhau như tin nhắn, email, cuộc gọi, lịch, nhắc nhở, và ứng dụng khác, giúp bạn ưu tiên xử lý các thông báo quan trọng ngay lập tức.
 • Thể hiện cá tính qua âm thanh: Bạn có thể lựa chọn âm thanh phù hợp với sở thích, phong cách, hoặc tâm trạng của mình. Có thể mua thêm âm thanh độc đáo từ Cửa hàng Nhạc chuông hoặc tạo ra âm thanh riêng bằng ứng dụng như GarageBand, là cách tuyệt vời để thể hiện cá nhân và sáng tạo.
 • Điều chỉnh cường độ rung linh hoạt: Bạn có thể chọn cường độ rung mạnh, yếu, hoặc thậm chí không rung tùy thuộc vào nhu cầu. Tạo ra kiểu rung đặc biệt cũng là lựa chọn, giúp thông báo một cách nhẹ nhàng mà không làm phiền người xung quanh.
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Lợi ích của việc tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Trước khi bắt đầu tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone, hãy lưu ý một số điều để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn. Dưới đây là một số điều quan trọng cần bạn chú ý:

 • Thay đổi âm thanh thông báo mặc định sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng chưa được tùy chỉnh âm thanh riêng. Nếu bạn muốn mỗi ứng dụng có âm thanh khác nhau, bạn phải đi vào từng ứng dụng và thay đổi âm thanh trong phần cài đặt của chúng.
 • Khi chế độ im lặng được kích hoạt, âm thanh thông báo sẽ bị tắt, nhưng cảm ứng rung vẫn hoạt động. Nếu bạn muốn tắt cả cảm ứng rung, hãy vào Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > chọn “Không rung khi im lặng”.
 • Khi chế độ “Không làm phiền” được bật, cả âm thanh và cảm ứng rung đều bị tắt, trừ khi bạn cho phép từ người hoặc ứng dụng cụ thể. Các tùy chọn cho chế độ “Không làm phiền” có thể được điều chỉnh trong Cài đặt > Không làm phiền.
 • Khi bạn mua thêm âm thanh từ Cửa hàng Nhạc chuông, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí nhỏ và cần kết nối internet để tải về âm thanh. Lưu ý rằng không phải tất cả các âm thanh đều tương thích với iPhone, và có thể có giới hạn về số lượng âm thanh bạn có thể mua.
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone
Những điều cần lưu ý khi tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone

Tùy chỉnh âm cảnh báo trên iPhone không chỉ là cách để làm cho điện thoại của bạn trở nên độc đáo, mà còn là cách thể hiện cá nhân hóa của bạn. Thay đổi âm thanh và cảm ứng rung theo ý muốn sẽ mang lại trải nghiệm thông báo độc đáo và phù hợp với sở thích của bạn. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể tận hưởng âm cảnh báo trên iPhone theo cách riêng của mình. Đồng thời, hãy lưu ý đến những điều cần chú ý khi tùy chỉnh để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Gợi ý  HT-A5000 | Soundbar đột phá với công nghệ Dolby Atmos